Giới thiệu ngành nghề đào tạo

19 ngành đào tạo bậc Đại học, 35 ngành đào tạo bậc Cao đẳng, gần 20 ngành đào tạo Sau đại học: Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử; Công nghệ chế tạo máy; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật ô tô; Công tác xã hội; Công nghệ kỹ thuật nhiệt; Công nghệ sinh học; Thú y; Công nghệ sinh học; Kinh tế; Du lịch; Giáo dục mầm non; Công nghệ kỹ thuật giao thông;...

xem thêm

Chính sách ưu tiên

1. Học phí theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP và miễn học phí 100% cho sinh viên trúng tuyển bậc ĐHSPKT;

2. Miễn học phí  năm học 2017-2018 đối với sinh viên trúng tuyển vào trường  có hộ khẩu tại các tỉnh Nam Trung Bộ chịu ảnh hưởng lũ lụt năm 2016;

xem thêm

Liên hệ tư vấn tuyển sinh

Trung tâm Tư vấn tuyển sinh

- Điện thoại: 0270 3 862456

- Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

"Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long rất hân hạnh và vui mừng được đón tiếp quý Thầy, Cô và các em học sinh ở các trường THPT đến thăm quan và dự buổi tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh tại trường."

Liên hệ Ban tổ chức: 0270 3 826274

Trường Đại học SPKT Vĩnh Long (VLUTE) nằm ở trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long, là trường trọng điểm quốc gia về giáo dục kỹ thuật và dạy nghề. Trong những năm qua, trường đã đào tạo hàng ngàn giáo viên dạy nghề (GVDN) và cán bộ kỹ thuật (CBKT) trong khu vực và cả nước. Đội ngũ GVDN, CBKT do trường đào tạo đã phát huy được những phẩm chất đạo đức, kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề để trở thành những hạt nhân thật sự tại các đơn vị công tác. Nhiều người đã trưởng thành, đảm nhận những nhiệm vụ chủ chốt ở các trường, trung tâm dạy nghề cũng như giữ các vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước.

Khi theo học ở Trường Đại học SPKT Vĩnh Long, sinh viên được tiếp xúc với môi trường sư phạm thực thụ và được thụ hưởng những điều kiện, lợi ích học tập vượt trội mà không nhiều trường đại học, cao đẳng khác có được. Đó là:

1. - Đội ngũ giảng viên của nhà trường có phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn cao, năng lực sư phạm vững vàng, với trên 90% có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. Giảng viên trường thường xuyên được cử đi tu nghiệp, tham quan, khảo sát ở các nước tiên tiến (Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Đức, Pháp, Bỉ,…); tham gia các dự án xây dựng phương tiện và phát triển phương pháp dạy học như Dự án Switcontact của Thụy Sĩ, Dự án giáo dục kỹ thuật và dạy nghề, Dự án Nâng cao năng lực đội ngũ GVDN của tổ chức Inwent - CHLB Đức, Dự án APEFFE của Vương quốc Bỉ, ...

Bên cạnh đó, Đội ngũ giáo viên của trường có kinh nghiệm giảng dạy theo phương pháp tiên tiến, gắn bó gần gũi với thực tế cuộc sống và yêu cầu phát triển kinh tế xã hội, với sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Nhiều giáo viên trong trường được mời làm giám khảo Hội thi tay nghề giỏi cấp quốc gia, Hội thi giáo viên dạy nghề giỏi toàn quốc, Hội thi thiết bị dạy học tự làm nghề toàn quốc, … Một số giáo viên có uy tín còn được mời làm chuyên gia, giám khảo cho Hội thi tay nghề ASEAN.

2. - Cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị nhà trường khang trang, hệ thống các thiết bị thực tập hiện đại, thường xuyên được đầu tư, nâng cấp, giúp sinh viên củng cố kiến thức, nâng cao kỹ năng – tay nghề, tiếp cận với công nghệ mới, tự tin và có năng lực sáng tạo trong hoạt động chuyên môn. Qua “Dự án Giáo dục Kỹ thuật và Dạy nghề”, Trường được đầu tư 2,4 triệu USD cho việc mua sắm các thiết bị dạy học thuộc các ngành ôtô, máy tàu thủy, cơ khí chế tạo máy, cơ điện tử, điều khiển tự động, kỹ thuật điện và điện tử, … Với “Dự án đổi mới và phát triển dạy nghề Cắt gọt kim loại ” giai đoạn 2011 – 2013, Trường được cấp trên 30 tỉ cho việc trang bị các máy CNC, máy Scan 3D, máy tạo mẫu nhanh, thiết bị Cơ điện tử, Cảm biến - Đo lường, … thuộc vào loại hiện đại nhất, phục vụ cho việc giảng dạy và thực tập công nghệ cao ở Khoa Cơ khí Chế tạo máy. Trong khuôn khổ “Dự án đầu tư đáp ứng yêu cầu đào tạo - Bồi dưỡng giáo viên dạy nghề đạt chuẩn giai đoạn 2012 – 2015”, Trường tiếp tục được đầu tư rất lớn cho việc mua sắm thiết bị phục vụ đào tạo giáo viên đạt chuẩn quốc gia, khu vực ASEAN và đạt chuẩn quốc tế.

3. - Chương trình đào tạo tiến tiến luôn được cập nhật, đổi mới cho phù hợp sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật – công nghệ, cũng như những đòi hỏi thực tế của thị trường lao động. Với việc đào tạo theo hệ thống tín chỉ, người học có nhiều lựa chọn ngành, nghề, hình thức và loại hình học tập. Thời gian đào tạo linh hoạt, đảm bảo chất lượng chuẩn đầu ra. Nhà trường đã triển khai dự án “đào tạo GVDN đạt chuẩn giai đoạn 2012-2015”, với ngân sách hàng trăm tỷ đồng để áp dụng công nghệ đào tạo nghề tiên tiến, trong đó: nghề Cắt gọt kim loại, Công nghệ ô tô đạt chuẩn quốc tế; nghề Điện công nghiệp, cơ điện tử, công nghệ thông tin đạt chuẩn khu vực ASEAN và 05 nghề: Quản trị cơ sở dữ liệu, Lắp đặt thiết bị cơ khí, Sửa chữa máy tàu thủy, Cơ điện nông thôn, Điện tử công nghiệp đạt chuẩn quốc gia.

4. - Người học tốt nghiệp ra trường được cấp bằng tốt nghiệp và các chứng chỉ được công nhận trên toàn quốc và khối ASEAN. Sau khi tốt nghiệp ra trường, ngoài bằng tốt nghiệp công nhận danh hiệu kỹ sư (đối với hệ cao đẳng là kỹ sư thực hành), sinh viên còn được cấp chứng chỉ Kỹ năng thực hành nghề quốc gia, đây là chứng chỉ khẳng định năng lực của người học với tay nghề cao vững vàng, là hành trang để người lao động vững tiến trong xã hội, được các doanh nghiệp, các nhà sử dụng lao động sẵn sàng tiếp nhận, đây cũng là cách khẳng định chất lượng đào tạo của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long. Bên cạnh đó, các chứng chỉ về nghiệp vụ sư phạm; chứng chỉ A, B tin học; chứng chỉ A, B Anh văn cũng được cấp cho người học sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt khi học hệ Đại học Sư phạm Kỹ thuật tại trường, sinh viên được miễn 100% học phí và được hưởng tất cả các chế độ học bổng, trợ cấp xã hội theo quy định.

Với truyền thống 55 năm xây dựng và phát triển, cùng với việc thực hiện Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 và 5S trong quản lý, Trường Đại học SPKT Vĩnh là thương hiệu uy tín, gắn liền với chất lượng và thành đạt. Đây là địa chỉ được nhiều thế hệ học sinh, phụ huynh và các địa phương tín nhiệm lựa chọn, gửi gắm con em theo học; là địa chỉ để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, công ty, xí nghiệp tuyển dụng.

Thanh Hoàng

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2018

ĐẠI HỌC CHÍNH QUY

Chỉ tiêu 2250Tuyển sinh trong cả nước, tốt nghiệp THPT, Xét tuyển: dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018, hoặc dựa vào kết quả học tập trong 3 năm ở THPT, hoặc tuyển thẳng...

KỸ SƯ THỰC HÀNH

Chỉ tiêu 500Tuyển sinh trong cả nước, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, Xét tuyển...

ĐẠI HỌC VLVH

Xét tuyển sinh trong cả nước, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, Xét điểm thi THPT quốc gia 2018...

LIÊN THÔNG TỪ CĐ, CĐN LÊN ĐẠI HỌC

Tuyển sinh trong cả nước, tốt nghiệp cao đẳng, cao đẳng nghề đúng hoặc gần đúng chuyên ngành, Xét tuyển...

TUYỂN SINH CAO HỌC

Tuyển sinh trong cả nước, Đợt 1: nhận hồ sơ đến 03/2018, dự kiến thi 04/2018, đợt 01 năm 2018 tuyển sinh 23 chuyên ngành...

Ban tuyển sinh ĐH SPKT Vĩnh Long